Tin tức

Cách bảo quản máy ép gạch không nung

Đừng bỏ lỡ bài viết này của rồng việt để lau chùi và vệ sinh máy ép gạch tốt hơn nhé.

Máy ép gạch không nung là 1 máy móc văn minh được áp dụng để chế tạo gạch không nung cho ngành xây dựng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại của chế tạo tự động, nó làm giảm con số công nhân và chi phí sản xuất, Nhưng mà chất lượng của thành phầm đang gia tăng. Tuy nhiên, máy chạy trên chế độ tự động là chính. Vì vậy, để máy này luôn luôn vận hành tốt, tuổi thọ lâu, ngoài những trang bị chất lượng, thì kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thường đóng 1 nó đóng trách nhiệp rất then chốt. Làm sao để cho để bảo quản máy ép gạch không nung triển khai xong yêu cầu? Bài viết sau của rồng việt sẽ khiến cho bạn trả lời nghi vấn này.

Bảo quản máy ép gạch không nung

Bổ trợ dầu bôi trơn kịp lúc

Trong công đoạn sản xuất của máy ép gạch không nung, vận hành liên tiếp, máy sẽ bị khô dầu tại những vị trí xúc tiếp tác động đến vận hành của máy. Do đó, điều quan trọng là phải định kỳ và kịp thời cung cấp chất bôi trơn cho vòng bi trục quay trong dây chuyền sản xuất sản xuất.

Nhưng mà trước khi đưa dầu bôi trơn, bạn phải lau sạch toàn bộ dầu bôi trơn cũ trong máy, sau đó đổ dầu bôi trơn mới. Bình thường, dầu đã áp dụng khoảng 1/2 hoặc 2/3 của buồng những vòng bi. Lưu tâm, không bơm không ít hoặc quá ít vào vòng bi, nếu bạn bơm ít hơn, sẽ không có đủ chất bôi trơn hiệu quả, nếu rất nhiều sẽ không đủ tác dụng bôi trơn, còn nếu không ít sẽ làm tăng lực trở khiến nhiệt độ vòng bi sẽ tăng lên.

Kiểm tra những bộ phận gắn kết, vít và bu lông

Bảo quản máy ép gạch không nung

Trong quá trình chế tạo gạch sẽ đưa đến rung động lớn dẫn tới các khe vít, bu lông bị lỏng. Bởi vậy, cần phải định kỳ kiểm tra các ốc, bu lông và vít chúng lại với nhau. Đừng để các trường hợp ốc bị lỏng lẻo hoặc rơi từ các bộ phận của dây chuyền chế tác máy móc sẽ khá nguy hiểm, và cũng làm cho sản phẩm kém chất lượng đi.

Lau chùi và vệ sinh máy

Dọn dẹp vệ sinh toàn bộ dây chuyền sản xuất chế tác gạch sau thời điểm kết thúc quy trình cũng là một điều mấu chốt mà kỹ thuật viên cần phải đặt nặng. Các bộ phận chủ chốt bạn cần phải làm sạch thường xuyên là: buồng khuôn, chày ép, xe trên máy chủ, 2 trục ngang máy trộn, đặc biệt là khu vực bảng điều khiển, trạm thủy lực.

Có thể nói rằng một máy móc không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ và chất lượng của sản phẩm, mà còn để nâng cao sự đáng tin cậy của công nhân. Vì vậy, luôn lau chùi và vệ sinh máy ép gạch không nung là điều mấu chốt nhất bạn cần lưu giữ để làm cho sản xuất gạch rẻ hơn và tác dụng hơn!