Danh mục sản phẩm

 

 

 

 

Tin tức

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Sao để cho để sử dụng phễu đổ bê tông đảm bảo an toàn?

Trong công đoạn hoạt động của dụng cụ xây dựng tại công trường thi công, sự cố xẩy ra là không thể tránh khỏi, rõ ràng là phễu đổ bê tông. Nhưng nếu chúng ta có giải pháp xử lý, chúng tôi sẽ hạn chế số vụ tai nạn. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm ra lý do và làm thế nào cho để vượt qua nó. Đây là những để ý bảo đảm an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông.

Nguyên nhân gây tai nạn lúc dùng phễu đổ bê tông

Hệ thống cốp pha và cột chống không cam kết khả năng chịu lực lớn nên sập một phần hay hoàn toàn sụp toàn bộ trong quá trình đổ bê tông.

Các ván, thanh, sàn bắc làm cầu không ổn định hoặc quá yếu để công nhân đi lại bảo đảm an toàn trong quy trình luân chuyển bê tông. Công nhân, thợ xây dễ bị trượt, té lúc đi qua những khu vực yếu này.

Phễu đổ bê tông sử dụng để giao vận bê tông có size không phù hợp (quá lớn) khiến cho công nhân không chịu nổi khối lượng bê tông sau một thời gian dài làm việc. Có các phễu yếu hoặc tiêu dùng đã lâu dễ bị vỡ trong khi công nhân di chuyển bê tông.

Chốt máng xả, ống xả bị tuột ra làm cho cửa xả của phễu bị mở đột ngột, bê tông bị xả ra ngoài lúc đang cẩu phễu. Việc này rất nguy hiểm cho công trình, thợ và kinh phí đầu tư chủ thầu.. Dây cẩu phễu có khả năng bị rơi hoặc vỡ trong giai đoạn luân chuyển bê tông.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Các lưu ý lúc dùng phễu đổ bê tông

Trước khi đổ bê tông, kỹ thuật viên phải đánh giá bảo đảm an toàn, cốt thép, hỗ trợ và sàn để tránh bị vỡ hoặc đổ hệ cốp pha. Ván sàn cho cho công nhân xác định phễu đổ bê tông phải ổn định và vững mạnh.

Đường đi phía dưới khu vực cẩu phễu đổ bê tông phải có dấu hiệu cấm hay hàng rào, cấm qua lại. Trong trường hợp bắt buộc phải đi ngang qua, lối đi phải được thi công làm mái che hoặc căng bạt bảo quản phía trên cho người qua lại.

Trước lúc luân chuyển phễu bê tông bằng cần cẩu, cần đánh giá cần cẩu, cần trục phải được kiểm tra độ an toàn, cửa xả phải có 1 chốt khóa để ngăn không cho bê tông bị rơi đột ngột. Việc mở, đóng cửa xả không cần nhiều phấn đấu và dễ dùng.

Khi đổ bê tông từ độ cao trên 1,5 m xuống, máng xả nghiêng có khả năng được tiêu dùng để tránh phân tầng. Vào thời điểm đó, các máng xả, phễu chứa bê tông phải được cố định bảo đảm an toàn vào cốp pha hay sàn thao tác.

Khi dùng cột bê tông ở độ cao 1,5 m hoặc cao hơn mặt đất hoặc sàn nhà, người lao động phải đứng trên sàn thao tác làm việc kiên cố có lan can đảm bảo an toàn.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Lúc thi công bê tông trong các bộ phận cấu tạo có độ dốc từ 300 trở lên, công nhân phải đeo dây bảo đảm an toàn.

Trong công đoạn lắp đặt bê tông ở quanh vùng bên ngoài, phải có mái hay lán che nắng mưa, phải có đồ dùng chiếu sáng ban đêm, cường độ chiếu sáng tổng quát 40 ÷ 80 lux (tối đa 150 lux).

Nếu việc bảo dưỡng phễu bê tông vào ban đêm hay các bộ phận kết cấu của phễu bê tông bị che khuất thì phải có đèn chiếu sáng rất đầy đủ.

Nội dung trên là các nguyên nhân và cách xử lý các rủi ro khi tiêu dùng phễu đổ bê tông. Hy vọng bài viết của rồng việt đã Mang đến những biện pháp giải quyết tốt cho bạn. Nếu có yêu cầu về thiết bị này, rồng việt xin kiêu hãnh là nhà cung cấp phễu đổ bê tông cho bạn. Cám ơn cả nhà đã theo dõi bài viết.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ