Danh mục sản phẩm

 

 

 

 

Tin tức

Lịch sử của máy trộn bê tông

Bạn có biết máy trộn bê tông ra đời năm bao nhiêu không?

Nếu trông thấy máy trộn bê tông ở phần đông tất cả dự án công trình bạn trải qua, bạn có từng tự hỏi vì sao máy trộn bê tông lại có mặt, nó hình thành thế nào? Và thông qua bao nhiêu lần cải tiến chưa? Cùng theo dõi lịch sử của máy trộn bê tông qua bài viết này nào.

Giới thiệu máy trộn bê tông

Lịch sử của máy trộn bê tông

Hiện thời, với ngành công nghiệp xây dựng, máy trộn bê tông là một dụng cụ vô cùng quan trọng nhằm trộn xi măng, cát, sỏi, nước và phụ gia để sản xuất hỗn hợp bê tông. Nó là 1 đồ dùng máy xây dựng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân lực chuẩn bị bê tông, đặc biệt là nhân lực cho các dự án công trình lớn. Khi đó dòng máy này có mặt, các bước xây dựng nghe đâu đơn giản và mau lẹ hơn. Vậy máy trộn bê tông có xuất xứ từ đâu?

Cội nguồn máy trộn bê tông

Đi tới công trình nào, bạn cũng không thể không nhìn thấy máy trộn bê tông, vậy nó được ra đời từ lúc nào? Trong thực trạng gì?

Ngay từ đầu thế kỷ xx, 1 thùng trộn bê tông với động cơ hơi nước có mặt trong ngành xây dựng. Chỉ tới năm 1950, các máy trộn bê tông mới hiện đại hơn trước đây: họ đã thao tác làm việc với chính sách nghiêng, trộn vật tư với một máy phễu trộn.

Trong 1 thời gian dài, máy trộn bê tông đã được đổi mới và đã trở thành một trang bị sáng suốt. Máy có thể được nạp phối liệu và trộn với hệ thống trộn. Khi máy trộn đang chạy, thùng trộn xoay quanh trục ngang của thùng chứa. Khi vật tư được đổ vào nó, những phối liệu được pha trộn quay những thành phần với nhau cho ra hỗn tạp của bê tông.

Có ba loại máy trộn bê tông thường được tiêu dùng: máy trộn bê tông, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức. Mỗi máy trộn có lợi thế sử dụng không giống nhau nhưng mà với cùng một mục đích.

Máy trộn tự hành

Có mặt các năm 1900, máy trộn tự hành có cấu tạo và phương pháp hoạt động giống hệt như máy trộn bê tông khi mới xuất hiện trình diễn như trên. Máy tự hành có nhiều dung tích không giống nhau cơ mà thường không quá lớn. Thường là các máy trộn bê tông 6 bao, 3 bao, 4 bao,… được tiêu dùng thoáng rộng vì còn hợp lý với hầu hết những công trình vừa và nhỏ trên cả nước.

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Kể từ thời điểm năm 1950, máy trộn bê tông cưỡng bức tăng trưởng mau lẹ và vượt bậc. Lúc đầu chỉ có máy trộn bê tông với đĩa trục. Sau những năm 70, với việc ứng dụng những cốt liệu nhẹ, một máy trộn cưỡng bức với 1 trục ngang có 1 rãnh tròn và một trục quay. Tốc độ tuyến tính của cánh trộn rất nhỏ, có khả năng chịu mài mòn và tiêu thụ năng lượng thấp. Được sắm sửa hệ thống trộn, hệ thống trộn được gắn trên trục trong bể trộn. Khi đặt vật tư vào thùng, cánh quạt xoay cực mạnh để tạo nên 1 vòng quay ngang.

Quạt quay cho đến khi nguyên vật liệu trộn được thải ra từ ống xả. Kiểu này đa số được áp dụng cho việc trộn bê tông khô.

Lịch sử của máy trộn bê tông

Trạm trộn bê tông

Vừa mới đây vài chục năm, vì nhu cầu bê tông cho từng dự án công trình rất cao, nên trạm trộn bê tông được nghiên cứu và phân tích thiết kế và chế tác để cung ứng kịp lúc nhu cầu. Các trạm trộn bê tông thường phải cung ứng tối thiểu năng suất đầu ra hàng giờ là 130 m3/h bê tông chất lượng cao, và kết cấu của trạm phải đơn giản dịch chuyển trên chung một xe tải.

Máy trộn bê tông mới chỉ xuất hiện được hơn 1 thế kỷ cơ mà không thể phủ nhận sự tồn tại, phát triển nhanh chóng và sự phổ biến rộng rãi của nó. Nếu không có máy trộn bê tông, thử hỏi các tòa nhà cao chọc trời thời đại mới này có không khó được xây lên nhanh chóng như vậy không? Và nội dung bài viết trên đây đã tóm tắt lại quy trình dựng nên máy trộn bê tông. Rồng việt chuyên bán máy trộn bê tông 3 bao, 5 bao, 6 bao,.. Rất tự hào được đem đến thông tin này cho bạn đọc.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ